ĐT Futsal Việt Nam tập trung cho giải vô địch ĐNÁ: Hào hứng với tướng mới

ĐT futsal Việt Nam đã tập trung trở lại tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8, TP.HCM) để chuẩn bị cho giải vô địch futsal ĐNÁ 2016. Như đã biết, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha, Bruno Garcia Formoso ra đi.

ĐT Futsal Việt Nam tập trung cho giải vô địch ĐNÁ: Hào hứng với tướng mới

Là tập thể nhiều kinh nghiệm và từng trải qua những thử thách lớn, nên việc thay đổi trên ghế huấn luyện không tác động đến tinh thần hay tâm lý các tuyển thủ. Vì thế mà không khí ngày tập đầu tiên dưới thời tướng mới diễn ra khá hứng khởi.
“Thông thường những buổi tập đầu tiên hay bị bỡ ngỡ, nhưng lần tập trung này, tinh thần toàn đội trong ngày đầu rất hào hứng, phấn khởi. Dù là HLV nào thì cầu thủ cũng phải tập luyện. Tôi vừa là đồng đội vừa là HLV nên anh em hiểu nhau rất rõ”, Nguyễn Bảo Quân chia sẻ.
Được coi là “người anh cả” của ĐT futsal Việt Nam nên khi được bổ nhiệm vào ghế “thuyền trưởng”, Nguyễn Bảo Quân đã nhận sự tín nhiệm lớn của các tuyển thủ.

Bảo Quân cho biết, đội sẽ tập thể lực kết hợp tập kỹ chiến thuật trong 2 tuần đầu tập trung. “Do thời điểm đầu tập nặng nên chúng tôi không đá giao hữu, bởi dễ chấn thương. Phải đến tuần thứ ba chúng tôi mới đá giao hữu khi khối lượng được nhả dần”, tân HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam cho biết.

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB trong nước trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự giải futsal ĐNÁ. “ĐT futsal Việt Nam đang đi đúng hướng nên tôi sẽ không có nhiều điều chỉnh. Tất nhiên, không phải cách xây dựng đội hình của HLV nào cũng giống nhau, nên tôi sẽ có một vài thay đổi để phù hợp với tình thế hiện tại”, HLV Nguyễn Bảo Quân khẳng định.
Giải vô địch fusal ĐNÁ 2016 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 8/11 tại Thái Lan. ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng Đông Timor, Brunei và Thái Lan. Sau giải thưởng fair-play tại World Cup futsal 2016, một tin vui nữa cho ĐT futsal Việt Nam là bàn nâng tỷ số lên 3-1 trong chiến thắng 4-2 trước Guatemala của Minh Trí được FIFA bình chọn là 1 trong 10 bàn thắng đẹp nhất của giải đấu vừa diễn ra tại Colombia.